Hàng trăm doanh nghiệp tham gia triển lãm về rác thải và năng lượng

Entech Việt Nam 2019 là triển lãm chuyên ngành lớn về  lĩnh vực xử lý môi trường, năng lượng mới, năng lượng tái tạo và sản phẩm thân thiện với môi trường được tổ chức thường niên. Năm nay, Entech Việt Nam được tổ chức với chủ đề “Rác thải và Năng lượng”  

 

Ban tổ chức cho biết, tại triển lãm sẽ có 140 tổ chức, doanh nghiệp trưng bày giới thiệu sản phẩm, công nghệ với 175 gian hàng.

Qua nhiều kỳ tổ chức thành công, Entech Việt Nam vẫn sẽ mang đến nhiều cơ hội tốt cho các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là các nước có công nghệ môi trường và năng lượng tiên tiến có thể tìm kiếm các cơ hội kinh doanh tại thị trường Việt Nam nói riêng và tại khu vực Asean nói chung. Triển lãm cũng là nơi để các doanh nghiệp trong nước tìm kiếm các công nghệ và đối tác đến từ nước ngoài nhằm nâng cao khả năng, trình độ chuyên môn cho các dự án năng lượng và môi trường trong nước.

Nói về lý do chọn TP. HCM làm địa điểm tổ chức sự kiện này, Ông Nguyễn Phi Hùng, thành viên Ban tổ chức, giám đốc Công ty Globalexpo cho hay, trong bối cảnh TP. HCM đang là địa phương đi đầu trong việc thực hiện phân loại rác thải tại nguồn. Đây là hoạt động  rất thiết thực, là yêu cầu tất yếu trong định hướng phát triển của thành phố cũng như của đất nước và cũng là định hướng kinh doanh cho các doanh nghiệp tham gia, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài đang muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác, mở rộng thị trường trong lĩnh vực này tại thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam.

Trong thời gian triển lãm, Ban tổ chức dự kiến sẽ phối hợp với các đơn vị của thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Tài nguyên và Môi trường và một số đối tác nước ngoài tổ chức các cuộc hội thảo chuyên đề, các cuộc tiếp xúc đối thoại giữa các doanh nghiệp trong nước và các đối tác nước ngoài liên quan đến lĩnh vực xử lý chất thải, đặc biệt là xử lý rác thải sinh hoạt thu hồi năng lượng.

Đặc biệt, trong triển lãm lần này, lần đầu tiên có sự tham dự của khu triển lãm Thành phố thông minh (Smart City) với quy mô hơn 100m2 trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp tư vấn, cung cấp thiết bị, giải pháp phục vụ phát triển thành phố thông minh.

Khu trưng bày này sẽ tập trung vào các sản phẩm năng lượng thông minh, các sản phẩm quản lý chất lượng môi trường cho các đô thị, các sản phẩm xử lý môi trường nước…

Trong khu trưng bày này sẽ diễn ra các phiên thảo luận, tư vấn trong lĩnh vực phát triển thành phố thông minh. Khu trưng bày Smart City sẽ là tiền đề quan trọng cho các kỳ triển lãm tới, với kỳ vọng được tham gia “hiến kế“ cùng phát triển thành phố ngày càng hiện đại, gắn với môi trường trong sạch và sử dụng năng lượng hiệu quả trong tương lai.

Trong thời gian diễn ra triển lãm, Ban tổ chức sẽ phối hợp cùng các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp tham gia triển lãm tổ chức các hoạt động thúc đẩy hợp tác đầu tư như: Hội thảo, Ứng dụng công nghệ tiên tiến trong Xử lý rác thải và Năng lượng, với nhiều tham luận, báo cáo khoa học đến từ các chuyên gia, Doanh nghiệp Việt Nam, Hàn Quốc và CH LB Đức.

Các lễ ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) giữa các doanh nghiệp tham gia triển lãm và các đối tác. Đặc biệt ban tổ chức sẽ phối hợp các đơn vị, doanh nghiệp tại TP. HCM thực hiện các chương trình tham quan, khảo sát thực tế tại Khu công nghiệp sinh thái.

Triển lãm sẽ diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 6 năm 2019) tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC, Số 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

 

Nguồn: EntechVietnamCác tin mới hơn: